Hưởng ứng ngày Nước thế giới: Hãy dừng ngay các hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước

(Hà Nội – 22.03.2014) Hưởng ứng ngày này,  Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Trung tâm đào tạo truyền thông và môi trường và Câu lạc bộ hồ Hà Nội, Liên minh Nước sạch, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Liên hiệp Hội phụ nữ quận Ba Đình, Liên hiệp Hội phụ nữ phường Ngọc Khánh đã đồng tổ chức sự kiện với thông điệp truyền thông “HÃY DỪNG NGAY CÁC HOẠT ĐỘNG LÀM Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC”. Sự kiện diễn ra sáng ngày 22 tháng 3 năm 2014 tại hồ Ngọc Khánh với các nội dung: Mít tinh kỷ niệm Ngày Nước Thế giới, phát động phong trào cộng đồng phường Ngọc Khánh bảo vệ môi trường trong tháng môi trường (22.3.2014 – 22.04.2014), tổ chức hoạt động làm vệ sinh môi trường quanh hồ Ngọc Khánh và các hoạt động truyền thông khác. Tham dự sự kiện sẽ có khoảng hơn 300 đại biểu và người dân đến từ đại diện Tổng cục Môi trường, các tổ chức tình nguyện bảo vệ hồ Hà Nội, các tổ chức chính trị – xã hội, học sinh sinh viên của một số trường đại học….

Chia sẻ về ngày Nước Thế giới ông Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch Câu lạc bộ Hồ Hà Nội nói rằng: “Chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với sự sống của nhân loại và muôn loài sinh vật trên Trái Đất – Hành tinh duy nhất hiện nay có sự sống tồn tại. Song, những hành động cụ thể để bảo vệ, gìn giữ sự trong sạch của các nguồn nước còn chưa tương xứng. Hãy bắt đầu bằng những hành động thiết thực ngay hôm nay để bảo vệ nguồn nước ở ngay nơi bạn đang sống và làm việc.”

Ngoài các hoạt động được tổ chức hồ Ngọc Khánh thì đồng thời tại các phường Hoàng Văn Thụ, Hạ Đình với hạt nhân nòng cốt là chi hội phụ nữ và hội cựu chiến binh  sẽ cùng với cộng đồng địa phương nơi đây cùng nhau có các hoạt động làm sạch rác xung quanh các hồ và trong khu mình ở để hưởng ứng sự kiện.

Sự kiện hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm nay cũng là hoạt động mở màn cho tháng hành động bảo vệ hồ Hà Nội, kêu gọi dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước bắt đầu vào ngày 22.03.2014 – Ngày Nước Thế giới và kết thúc vào ngày  22.04.2014 là Ngày Trái đất. Trong tháng này nhiều hoạt động làm sạch hồ và tuyên truyền nâng cao nhận thức sé được triển khai do các thành viên câu lạc bộ hồ Hà Nội, thành viên của Liên Minh Nước Sạch thực hiện.

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày Nước Thế giới tại hồ Ngọc Khánh
 

Ông Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch CLB Hồ Hà Nội phát biểu tại sự kiện
Ông Trương Mạnh Tiến chủ tịch CLB Hồ Hà Nội phát biểu tại sự kiên
Bà Nguyễn Ngọc Lý 

Bà Nguyễn Ngọc Lý - giám đôc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng phát biểu tại sự kiên

Ba nguyen lan phuong

Bà Nguyễn Lan Phương - chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Khánh - đại diện cộng đồng địa phương phát biểu tại sự kiện


Một vài hình ảnh cộng đồng hăng say tham gia hưởng ứng ngày Nước Thế giới
 

Theo LMNS

Các bài liên quan

Liên minh Vận động Chính sách Ngăn ngừa và Kiểm soát Ô nhiễm nước
Phòng 501 – 502, Nhà E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại:043-9728 063/064
Website: http://ccw.vn
Copyright © 2013 Liên minh vận động chính sách và kiểm soát ô nhiễm nước - All right reserved